Bánh mì đen

Thương hiệu: Việt Nam
Còn hàng
$20,000.00
Mã sản phẩm: BA4501

Bánh mì đen hay bánh mì lúa mạch là một loại bánh mì được chế biến nhào bột bằng tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen. Nó có thể được chế biến sao cho sáng màu hoặc tối màu, tùy thuộc vào các loại bột được sử dụng. Loại bánh này thường dày hơn so với bánh mì làm từ bột mì và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì khác và thường đậm màu,đậm đà hương vị. Sự góp mặt của bột lúa mạch đen đã tạo nên màu sắc hấp dẫn và khác lạ của loại bánh mì này.

Sức khỏe

Bành mỳ đen rất tốt cho những người muốn giảm hoặc giữ cân vì chúng có nhiều chất xơ, ít ngọt và béo hơn bánh mì trắng. So sánh với bánh mì trắng, bánh mì đen có Chỉ số Glycemic thấp hơn, có nghĩa là nó chỉ tăng ít mức đường trong máu, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường

Nguồn gốc

Bánh mì đen có xuất xứ từ nước Đức, từ trước nó là loại bánh mì của người nghèo, tù nhân và thuỷ thủ đi biển. Tuy nhiên sau biết được mùi vị ngon và công dụng của bánh mì đen thì nó dần dần trở thành món bánh mì quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Âu. Món bánh mì đen được làm từ lúa mì đen, đường mạch nha, trứng sữa.